GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 35
Số lượt truy cập: 1285300
QUẢNG CÁO
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM “THAM QUAN TRƯỜNG TIỂU HỌC” CỦA CÁC CON HỌC SINH 5 - 6 TUỔI TRƯỜNG MẦM NON MAI THỦY 5/13/2024 2:53:18 PM

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM “THAM QUAN TRƯỜNG TIỂU HỌC” CỦA CÁC CON HỌC SINH 5 - 6 TUỔI TRƯỜNG MẦM NON MAI THỦY

 

 Thực hiện kế hoạch năm học 2023-2024, hoạt động trải nghiệm ngoại khóa trong chương trình chăm sóc, giáo dục trẻ của Trường Mầm non Mai Thủy là cho trẻ mẫu giáo lớn 5-6 tuổi tham quan trường Tiểu học nhằm tạo cho trẻ không khí vui tươi, phấn khởi và hào hứng, giúp trẻ chuẩn bị tâm thế sẵn sàng bước vào lớp 1.

           Đối với trẻ 5-6 tuổi từ trường Mầm non lên trường Tiểu học, các con phải trải qua sự thay đổi lớn từ môi trường học tập, phương pháp học tập, khối lượng kiến thức đến cả các nội quy, quy định của nhà trường. Trẻ tạm biệt trường Mầm non với hoạt động chủ đạo là “Học mà chơi, chơi mà học”, trẻ tham gia các hoạt động giáo dục chủ yếu theo nhu cầu, hứng thú của bản thân dưới sự định hướng, dẫn dắt, động viên, khích lệ của giáo viên. Bước sang môi trường Tiểu học, “Học” là hoạt động chủ đạo và bắt buộc, các em phải hoàn thành các nhiệm vụ học tập theo tiến độ của cả lớp. Do đó, đa số trẻ không tránh khỏi những khó khăn, bỡ ngỡ trong thời gian đầu năm học lớp 1.

          Chính vì nhận thức rõ được tầm quan trọng của việc chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho trẻ 5-6 tuổi vào lớp 1 và cũng để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học, thực hiện tốt nội dung chương trình chăm sóc giáo dục trẻ, nội dung “Tổ chức thực hiện các hoạt động giáo dục lấy trẻ làm trung tâm thông qua trải nghiệm ”. Sáng ngày 09 tháng 5 năm 2024 được sự thống nhất giữa BGH trường Tiểu học Mai Thủy với trường mầm non Mai Thủy, phối hợp với phụ huynh tổ chức thành công chuyến tham quan, trải nghiệm cho các con học sinh khối 5- 6 tuổi tại Trường Tiểu học Mai Thủy.

          Ngay từ sáng, các con đã rất háo hức để được sang thăm trường học của các anh chị trường tiểu học. Bé nào cũng mặc trên người bộ quần áo đồng phục rất gọn gàng, xinh xắn.

Sau khi tập trung trước cổng trường và được các Thầy cô cũng như các anh chị của trường Tiểu học ra cổng đón chào. Các con đã được các thầy cô dẫn dắt, giới thiệu về tổng quan nhà trường, các con được đến các phòng học để được làm quen.  Khi được ngồi vào bàn học, được tham gia các hoạt động, trò chuyện với các cô giáo chủ nhiệm lớp một, các anh chị học sinh lớp 1 và làm quen với môi trường học tập ở trường Tiểu học như: Sách, vở, tranh ảnh, đồ dùng, các sản phẩm của các anh chị lớp 1 đã sáng tạo ra... các con học sinh 5 tuổi rất tò mò, thích thú và chú ý lắng nghe.

Tiếp đến, các cô đã giới thiệu chung về nhà trường cho các em 5 tuổi rồi tham quan các phòng chức năng, phòng truyền thống; khu hiệu bộ; Thư viện; các dãy phòng học;…bể bơi và sân bóng nhân tạo của nhà trường.

Kết thúc buổi tham quan, các con được chụp ảnh lưu niệm cùng các cô giáo trường Tiểu học, trường mầm non, cô giáo Trương Thị Quyên - Hiệu trưởng trường Mầm non Mai Thủy lên phát biểu cảm ơn sự phối hợp của trường Tiểu học Mai Thủy, các bậc phụ huynh và cũng không thể thiếu đó là những lời động viên, khích lệ của trẻ 5 tuổi.

Buổi tham quan trường Tiểu học của các con Mẫu giáo 5-6 tuổi được diễn ra thành công tốt đẹp nhờ sự đón tiếp nhiệt tình của Ban giám hiệu và các thầy cô giáo cùng các con học sinh của trường Tiểu học Mai Thủy. Đây là một trong những hoạt động trải nghiệm ngoại khóa trong chương trình chăm sóc, giáo dục trẻ của trường mầm non Mai Thủy, tạo cho trẻ không khí vui tươi, phấn khởi và hào hứng, giúp trẻ chuẩn bị tâm thế sẵn sàng bước vào lớp 1. Chia tay với thầy cô cùng các anh chị lớp 1 trường Tiểu học, các con rất vui và thích thú. Chắc hẳn rằng đây sẽ là kỉ niệm đáng nhớ nhất của các con trước khi rời trường Mầm non thân yêu để mạnh dạn, tự tin hơn sẵn sàng bước vào lớp 1 tại trường Tiểu học với niềm vui hân hoan, thoải mái. Chúc các con luôn khỏe mạnh, an vui cùng lớn lên trong vòng tay yêu thương của gia đình, thầy cô, bạn bè và tất cả những người thân yêu, mong rằng các con luôn chăm ngoan, học giỏi sau này sẽ là những chủ nhân tương lai của đất nước.

 

 

                                                Người viết:  Phan Thị Thới – PHT

 

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH


image006.jpg


image008.jpg


image016.jpg


image002.jpg


image014.jpg

image012.jpg


image010.jpg


image018.jpg


TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Trương Thị Quyên 0979177787
Trương Thị Quyên 0979177787
Phạm Thị Bình Minh
Phạm Thị Bình Minh
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG MẦM NON MAI THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Email: mnmaithuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com