GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 21
Số lượt truy cập: 1285300
QUẢNG CÁO

     MẦM NON MAI THỦY - BƯỚC CHUYỂN MÌNH ĐẦY MẠNH MẼ


Địa chỉ: xã Mai Thủy- Huyện Lệ Thủy - Tỉnh Quảng Bình.

Điện thoại: 0979177787. website: www.mnmaithuy.edu.vn

Hiệu trưởng: Trương Thị Quyên


Trường Mầm non Mai Thủy đóng trên vùng quê nằm ở phía Tây huyện Lệ Thủy ở vùng bán sơn địa, ng­ười dân ở đây nghề nghiệp chủ yếu là trồng lúa, làm rừng nên đời sống còn gặp nhiều khó khăn. Song vượt qua những thử thách về đời sống kinh tế xã hội, trong nhiều năm qua hội đồng sư phạm nhà trường đã nỗ lực phấn đấu để xây dựng một môi trường giáo dục hiện đại, thân thiện, đáp ứng được kì vọng của lãnh đạo địa phương và ngành giáo dục Lệ Thủy.

Trường Mầm non Mai Thủy được hình thành từ năm 65 của thế kỷ XX, bước đầu trường chỉ có 03 lớp mẫu giáo với khoảng 60 cháu. Trải qua bao thăng trầm của lịch sử xã hội, cùng với sự phát triển của bậc học, trường Mầm non Mai Thủy ngày càng phát triển về quy mô trường lớp, số lượng học sinh. Năm 2005 trường được thành lập theo quyết định số 5216/QĐ-UBND ngày 26/12/2005 của ủy ban nhân dân huyện Lệ Thủy với quy mô là 7 lớp mẫu giáo.

 Những tháng năm trôi qua, ngày hôm nay nhìn lại trường Mầm non Mai Thủy cảm thấy “Rùng mình” trước những khó khăn mà những tháng ngày qua đội ngũ cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường phải đối mặt. Khó khăn lớn nhất của nhà trường là cơ sở vật chất quá nghèo nàn, trường chưa ra trường, lớp chưa ra lớp, năm học 2013-2014 toàn trường vẫn còn 6 điểm trường, có 10 nhóm lớp nhưng trong đó có 5/10 lớp còn học mượn nhà hội trường của thôn và hợp tác xã. Năm 2013 nhà trường bắt  đầu quy hoạch lại mạng lưới trường lớp thành 3 cụm: cụm trung tâm Xuân Mai, cụm lẻ Châu Lê và Mai Thượng

 Nhưng ít ai ngờ, từ những khó khăn lớn như vậy, với sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Phòng Giáo dục- Đào tạo Lệ Thủy, sự quan tâm của lãnh đạo Huyện, sự quyết tâm cao của chính quyền địa phương, cùng với sự nỗ lực không mệt mỏi của Ban giám hiệu nhà trường, đội ngũ giáo viên nhân viên và phụ huynh học sinh. Trường Mầm non Mai Thủy đã có những bước phát triển đáng khâm phục. Ban giám hiệu nhà trường đã quyết tâm xây dựng đội ngũ thành tập thể vững mạnh, đoàn kết; Tham mưu tích cực với các cấp nghiên cứu đầu tư theo hình thức cuốn chiếu các điều kiện chăm sóc nuôi dạy trẻ, cơ sở vật chất nào cần làm trước thì đầu tư trước điều kiện nào sắp xếp sau làm sau, sao cho phù hợp tình hình tài chính của địa phương, của nhà trường.

Xác định được vai trò trách nhiệm, đội ngũ giáo viên của nhà trường vượt qua mọi khó khăn đã dồn mọi tâm huyết, nỗ lực từ việc tự làm đồ dùng học tập, đồ chơi cho các cháu, xây dựng môi trường lớp học hứng thú và hấp dẫn, sáng tạo đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ. Những nỗ lực không mệt mỏi ấy của Ban giám hiệu nhà trường, đội ngũ giáo viên đã được đền bù xứng đáng. Vào năm 2020, nhà trường được UBND tỉnh công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I.

            Hiện tại, trường có 02 điểm trường. Điểm trường trung tâm đóng ở thôn Xuân Lai với diện tích 8.000 m2 gồm có 9 nhóm lớp và đầy đủ các phòng chức năng, điểm lẻ Mai Thượng có 3.875m2 gồm 2 nhóm lớp.

* Về cơ cấu tổ chức:

Trường có 01 Hiệu trưởng và 02 phó Hiệu trưởng, hiệu trưởng và các phó hiệu trưởng có bằng tốt nghiệp ĐHSPMN, đã qua lớp bồi dưỡng về nghiệp vụ quản lý giáo dục, lớp trung cấp lý luận chính trị, lớp quản lý nhà nước...đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về tiêu chuẩn, có năng lực chuyên môn vững vàng và có kinh nghiệm trong công tác quản lý chỉ đạo.

            * Các tổ chức, đoàn thể và Hội đồng trong nhà trường:

            - Hội đồng trường: Hội đồng trường có 9 thành viên, thực hiện phương thức hoạt động theo đúng quy định của Điều lệ trường mầm non, chú trọng tổ chức giám sát việc sử dụng các nguồn lực, các hoạt động của nhà trường, giám sát việc thực hiện các Nghị quyết và quy chế dân chủ trong hoạt động nhà trường đảm bảo thực hiện mục tiêu nhiệm vụ đề ra.

            -  Tổ chức Đảng: Chi bộ có 22 đảng viên. Trong những năm qua, chi bộ đã bám sát Nghị quyết của Đảng ủy, các văn bản chỉ đạo của các cấp quản lý giáo dục để xây dựng Nghị quyết sát đúng với tình hình thực tế. Chi bộ lãnh đạo nhà trường và các tổ chức đoàn thể thực hiện tốt nhiệm vụ năm học. Chi bộ luôn đạt danh hiệu tổ chức cơ sở  đảng "Trong sạch vững mạnh" và “Trong sạch vững mạnh tiêu biểu”

            - Công đoàn: Tổ chức công đoàn gồm 35 đoàn viên, công đoàn phối hợp chặt chẽ với nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn. Công đoàn luôn đạt danh hiệu “Công đoàn vững mạnh xuất sắc”.

            - Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh: Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh có 07 đoàn viên là lực lượng nồng cốt đi đầu trong phong trào thi đua dạy tốt học tốt, phong trào tự làm đồ dùng dạy học và các phong trào thi đua khác do nhà trường tổ chức. Hằng năm “Chi đoàn luôn đạt vững mạnh xuất sắc”.

            -  Hoạt động của ban đại diện cha mẹ học sinh: Các nhóm, lớp đều có ban đại diện cha mẹ học sinh với số lượng 03 người/1nhóm, lớp. Nhà trường có Ban đại diện cha mẹ học sinh. Ban đại diện cha mẹ học sinh phối hợp với nhà trường xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể từng năm học và thực hiện kế hoạch có hiệu quả, thực sự là cầu nối giữa Nhà trường - Gia đình - Xã hội trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ.

            * Về đội ngũ Cán bộ, giáo viên và nhân viên

            Tổng số CB, giáo viên nhân viên của nhà trường 35 người, trong đó: CBQL 03; Giáo viên 24; nhân viên kế toán 01; y tế 01; nhân viên dinh dưỡng 06

100% giáo viên nhân viên có trình độ đạt chuẩn trở lên, trong đó trên chuẩn 33/35 đạt tỷ lệ 94,3%. Nhà trường có đủ giáo viên nhà trẻ và mẫu giáo theo quy định

- Giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường: 23/24- tỷ lệ 95,8%

          - Giáo viên đạt GVDG cấp huyện trở lên: 15/24- tỷ lệ 62,5%.

              -  Hằng năm, nhà trường đều có trên 80% giáo viên, nhân viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến; 15% giáo viên, nhân viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua các cấp.

* Chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ:

           - 100%  nhóm lớp thực hiện chương trình GDMN

   - 100% các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo tổ chức cho trẻ ăn bán trú.

   - 100% trẻ được bảo đảm an toàn về thể chất và tinh thần, không xảy ra dịch bệnh và ngộ độc thực phẩm trong trường mầm non.

   - 100% trẻ được cân đo, khám sức khỏe định kỳ theo quy định tại Điều lệ trường mầm non

   - Tỷ lệ suy dinh dưỡng của trẻ hàng năm giảm xuống còn dưới 4%

   - 100% trẻ 5 tuổi hoàn thành chương trình giáo dục mầm non do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định, được theo dõi đánh giá theo Bộ chuẩn phát triển trẻ 5 tuổi.

* Về cơ sở vật chất:

   - Phòng sinh hoạt chung: Phòng sinh hoạt chung có diện tích 54 m2, đủ ánh sáng tự nhiên và thoáng mát, đảm bảo điều kiện cho trẻ học tập, vui chơi.  Phòng vệ sinh của trẻ đư­ợc xây dựng khép kín với  phòng học, có đủ bồn cầu cho trẻ vệ sinh đảm bảo theo yêu cầu.

- Phòng hoạt động âm nhạc: Có diện tích 60 m2, có trang thiết bị đầy đủ cho trẻ  hoạt động âm nhạc

- Khu vực nhà bếp: Có 02 bếp ở 02 điểm trường, đư­ợc xây dựng theo mô  hình bếp một chiều, 02 nhà bếp đã được Trung tâm Y tế dự phòng huyện Lệ Thủy công nhận bếp đạt tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm

  - Văn phòng nhà trư­ờng: Có diện tích 72 m2 vừa là phòng họp và tổ chức các Hội nghị của nhà tr­ường, có trang thiết bị phục vụ cho các hoạt động.

- Phòng Hiệu tr­ưởng: Có diện tích 18 m2 trong phòng có các ph­ương tiện làm việc

- Phòng các P. Hiệu trưởng:  Có diện tích 18 m2

- Phòng y tế: Có diện tích 24 m2,

   - Phòng hành chính, quản trị: Có diện tích 24 m2,

   - Phòng dành cho nhân viên: Có diện tích 18 m2

   - Phòng bảo vệ:  Có diện tích 10 m2

   * Sân vườn:

            Diện tích sân vườn được quy hoạch thiết kế phù hợp, có khu phát triển thể chất, khu vui chơi cát nước, vườn cổ tích, khu vui chơi giao thông, có vườn cây ăn quả, vườn rau của bé, thảm cỏ, cây xanh cây bóng mát, bồn hoa cây cảnh phù hợp. Sân trường có đủ các loại đồ chơi ngoài trời từ 5 loại trở lên cho trẻ hoạt động.

Đứng giữa sân trường vào những ngày của tháng năm lịch sử, giữa cái nắng oi ả của mùa hè nhưng cây cối ở đây thật là xanh tốt, những bồn hoa đang đua nhau khoe sắc, những chậu hoa giấy đang nở rộ một màu hồng rực rỡ, pha lẫn với muôn màu sắc của các bức tranh vẽ trên tường mới thấy ấn tượng thực sự về một ngôi trường đẹp, chỉnh chu, trường lớp khang trang với những cô giáo đầy tâm huyết với sự nghiệp “Nuôi dạy trẻ” và những em bé thơ đang thực sự cảm thấy “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

Thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2023-2024 và hưởng ứng các phong trào thi đua, các cuộc vận động. Nhằm chuẩn bị tốt cho hội thi “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” các cấp. Ngay từ đầu năm học, trường MN Mai Thủy đã xây dựng kế hoạch cụ thể và triển khai kịp thời.

Xây dựng môi trường lấy trẻ làm trung tâm là mục tiêu định hướng cho các kế hoạch của nhà trường trong thời gian qua, vì vậy việc rèn kỹ năng sống ở MN Mai Thủy được phụ huynh tin cậy, ủng hộ bởi các hoạt động của trẻ luôn được diễn ra trong một môi trường thân thiện, an toàn. Thân thiện từ một môi trường học tập xanh- sạch- đẹp, mang đậm màu sắc trẻ thơ đến những giờ học trên lớp, giờ chơi ngoài lớp, những buổi lễ chúc mừng sinh nhật, lễ hội trung thu, gói bánh chưng ngày Tết, vui chơi cùng bé, ngày hội các gia đình, hội chợ quê hay những hội thi văn nghệ của các cháu, nơi có sự tham gia của lực lượng phụ huynh các lớp và các tổ chức đơn vị đóng trên địa bàn xã Mai Thủy.

Bên cạnh môi trường thân thiện, CBQL, giáo viên còn chú trọng xây dựng nội dung và phương pháp chăm sóc, giáo dục trẻ theo hướng hiện đại, tích cực hóa cá nhân trẻ nhằm giúp trẻ phát triển trên các lĩnh vực: Thể lực, ngôn ngữ, nhận thức, tình cảm, xã hội trong một không gian gần gũi, sống động với trẻ em. Trong giảng dạy, trường luôn duy trì thực hiện nghiêm kỷ cương nề nếp mọi quy chế chuyên môn, tìm tòi, đổi mới phương pháp dạy học, phát huy trí thông minh, tính độc lập, tư duy sáng tạo của trẻ qua tổ chức các hoạt động. Giáo viên luôn coi trọng sự giao tiếp tình cảm tôn trọng đối với trẻ, không có tình trạng để trẻ ngồi ì, thông qua các hoạt động vui chơi trẻ được hoạt động một cách tích cực toàn diện,….

Với đội ngũ giáo viên 100% đạt chuẩn và hơn 94% trên chuẩn, lại luôn nỗ lực phát huy sáng kiến kinh nghiệm, tìm tòi những cách dạy mới, MN Mai Thủy hội tụ các điều kiện để nuôi dạy trẻ một cách chất lượng nhất. Bước chân đến trường, trẻ được đảm bảo an toàn tuyệt đối cả về thể chất lẫn tinh thần. Với các hoạt động giáo dục theo chủ đề, các cô giáo đã giúp trẻ trở nên thích sáng tạo, khám phá; tự tin và hạnh phúc. Việc dạy kỹ năng sống một cách thực chất, hiệu quả ở trường Mầm non Mai Thủy được GD&ĐT Lệ Thủy ghi nhận trong thời gian vừa qua. Những việc làm thiết thực của CBGV nhà trường đã chiếm được niềm tin yêu của cha mẹ học sinh và xã hội, khẳng định thương hiệu của ngôi trường đã có 59 năm xây dựng và trưởng thành.

Có thể nói Mầm non Mai Thủy đã và đang xây dựng một môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. Một môi trường sạch sẽ, an toàn, thân thiện có sự bố trí khu vực chơi và học trong lớp và ngoài trời phù hợp, thuận tiện cho trẻ được trải nghiệm học tập, có ý nghĩa to lớn không chỉ đối với sự phát triển thể chất của trẻ, mà còn thỏa mãn nhu cầu nhận thức, mở rộng hiểu biết của trẻ, kích thích trẻ hoạt động tích cực, sáng tạo. Môi trường giao tiếp cởi mở, thân thiện giữa cô với trẻ, giữa trẻ với trẻ và giữa trẻ với môi trường xung quanh sẽ tạo cơ hội cho trẻ được chia sẻ, giãi bày tâm sự, nguyện vọng, mong ước của trẻ với cô, với bạn bè, nhờ vậy mà cô hiểu trẻ hơn, trẻ hiểu nhau hơn, hoạt động phối hợp nhịp nhàng hơn nên hiệu quả hoạt động cũng cao hơn, trẻ yêu trường, yêu lớp, yêu cô giáo và bạn bè hơn. Trẻ mầm non “Học bằng chơi, chơi mà học”, việc học và việc dạy không tự nó diễn ra mà giáo viên cần tạo ra các điều kiện để thực hiện. Môi trường giáo dục được thiết kế tốt là điều kiện hỗ trợ hiệu quả cho giáo viên và trẻ thực hiện hoạt động dạy và hoạt động học ở trường mầm non, cho phép trẻ tham gia một cách tích cực, chủ động và càng độc lập hơn.

59 năm - khoảng thời gian không ngắn nhưng phía trước của trường Mầm non Mai Thủy là một chặng đường thiên lý với biết bao thử thách, gian khó cần vượt qua trước sự phát triển mạnh mẽ của giáo dục chất lượng cao. Nhìn sự bề thế, xinh đẹp của ngôi trường bên đường 15 của đường Trường Sơn huyền thoại.

Mai Thủy - Hoa của ngày mai!                          

TRƯƠNG THỊ QUYÊN - Hiệu trưởng trường MN Mai Thủy

Một số hình ảnh12.20.10.23.jpg

Tập thể hội đồng sư phạm


image010.jpg

Cụm trung tâm


image004.jpg
Sân vận động
image002.jpg
Góc sân trườngimage008.jpg
Góc sân trường


image016.jpg

Khu vui chơi cát nước
Lên đầu trang
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Trương Thị Quyên 0979177787
Trương Thị Quyên 0979177787
Phạm Thị Bình Minh
Phạm Thị Bình Minh
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG MẦM NON MAI THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Email: mnmaithuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com